Sùi mào gà ở hậu môn, triệu chứng xung quanh hậu môn, cách điều trị

Sùi mào gà ở hậu môn, triệu chứng xung quanh hậu môn, cách điều trị

Sùi mào gà ở hậu môn hiện nay là bệnh lý phổ biến, khi những cách quan hệ tình dục được cải tiến và thoáng hơn.

Sùi mào gà ở hậu môn

Là bệnh do vi rút HPV (Human Papiloma Virus) gây ra. Bệnh thường lây qua quan hệ tình dục không an toàn, quan vết thương hở, hoặc qua đồ vật. Trước đây sùi mào gà chỉ thường thấy ở bộ phận sinh dục.

Ít ai nghĩ lại có sùi mào gà hậu môn. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, đã khiến căn bệnh này phổ biến hơn. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thời gian ủ bệnh tầm 2 – 9 tháng. Khoảng thời gian này khác nhau là tùy vào sức đề kháng ở từng người.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà hậu môn cũng tương tự như sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Nốt sùi cũng mọc và phát triển nhanh, hình dạng giống với hoa súp lơ hoặc hoa mào gà. Gây ngứa, đau, khó chịu vùng bị bệnh. Thậm chí mốt số trường hợp còn tiến triển đến ung thư hậu môn.

Triệu chứng xung quanh hậu môn khi bị sùi mào gà ở hậu môn

Một số hình ảnh sùi mào gà hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn, triệu chứng xung quanh hậu môn, cách điều trị

Sùi mào gà ở hậu môn, triệu chứng xung quanh hậu môn, cách điều trị 1

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà xung quanh hậu môn thường là vướng, ngứa và đau. Ngứa ngay từ khi nốt sùi mới mọc đến khi to dần. Đau rát khi mụn sùi vỡ tạo ra vết loét da.

Mụn sùi có thể xuất hiện ở mép hậu môn, trong ống hậu môn, mông, hai bên háng và các vị trí lân cận. Đại tiện vướng, đau rát, hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt, chảy dịch. Người bệnh khó ngồi do đau.

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Phú Cường, bệnh sùi mào gà ở hậu môn, nhiều khi bệnh nhân lầm tưởng bị trĩ. Nên thường tự ý điều trị. Và chỉ đi khám khi bệnh đã nặng. Do đó, nếu có bất kỳ biểu hiện nào nghi ngờ bị bệnh, bạn nên đi khám. Một phần để chấn đoán sớm và đúng bệnh. Một phần được bác sĩ tư vấn điều trị hiệu quả nhất.

Cách điều trị sùi mào gà hậu môn

Các chuyên gia tại Phòng khám Phú Cường cho biết, cách điều trị sùi mào gà hậu môn, hoàn toàn khác với điều trị bệnh trĩ. Do đó đầu tiên cần phân biệt đúng bệnh, mới có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Rất nhiều người đã tự ý điều trị tại nhà khi ngại không muốn đi khám. Và kết quả chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn khiến mụn sùi có thời gian phát triển nhiều hơn. Thêm vào đó, nhiều bệnh nhân điều trị theo phương pháp cắt đốt hoặc bôi thuốc, cũng không mang lại kết quả khả quan.

Khi mà gây ra những vết loét to hơn, bệnh vẫn tái phát. Khiến cho việc điều trị sau này cực kỳ khó khăn. Vậy khi nghi ngờ hoặc đã xác định được mình bị sùi mào gà ở hậu môn, cần phải làm gì? Đó là câu hỏi chúng tôi gửi tới Phòng khám Phú Cường, và nhận được câu trả lời như sau: Bất kể là bạn nghi ngờ hay đã biết chính xác mình bị sùi, thì nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín.

Đặc biệt là những cơ sở chuyên điều trị sùi mào gà. Để được khám và tư vấn điều trị sớm nhất có thể. Và Phòng khám Phú Cường địa chỉ: Số 7, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Là một nơi hàng đầu về điều trị sùi mào gà.

Với phác đồ điều trị sùi mào gà bằng thuốc, không cần cắt đốt. Bạn có thể yên tâm rằng bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Và được cam kết bảo hành sau khi điều trị xong.

Nếu có thắc mắc thêm về việc điều trị sùi mào gà ở hậu môn, bạn có thể gọi điện đến Hotline 24/7 của Phòng khám Phú Cường 0923.559.559. Để gặp các bác sĩ chuyên gia, tư vấn giúp bạn phương pháp điều trị tốt nhất với trường hợp của bạn.

Câu hỏi thường gặp về sùi mào gà hậu môn

Bị sùi mào gà ở hậu môn có sinh thường được không?

Chị em phụ nữ bị sùi hậu môn vẫn có thể sinh thường được, tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ nhỏ có thể nguy cơ lây nhiễm trực tiếp lên da em bé trong quá trình sinh, nếu có thể chị em nên sinh mổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Sùi mào gà ở hậu môn có đau ko?

Sùi ở hậu môn nếu kích thước nhỏ thường không gây đau mà chỉ ngứa, nếu kích thước lớn thì có thể gây chèn ép gây đau, nếu mụn sùi viêm loét vỡ ra thì triệu chứng đau nặng hơn.

Sùi mào gà ở hậu môn nữ có chữa khỏi được không?

Hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu người bệnh được tiêm đúng thuốc kháng virus HPV đào thải triệt để mầm bệnh.

Chat With Me on Zalo