Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? có con được không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? có con được không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? có con được không? bài viết được tư vấn bởi bác sĩ Nghiêm Thị Hồng Thanh, chuyên gia trong lĩnh vực bệnh xã hội – sinh sản tại Phòng Khám Phú Cường.

Bệnh sùi mào gà khi ở mức độ nặng các nốt sùi sẽ mọc dày hơn, lây lan ra nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Đặc biệt là xuất hiện dày đặc các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục như: âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bìu, hậu môn, tầng sinh môn hay ở miệng, vòm họng.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bởi vậy, sùi mào gà có những ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản của nam và nữ. Biến chứng nặng nề của sùi mào gà khi không được hỗ trợ điều trị từ những giai đoạn mới phát bệnh sẽ có thể gây ra vô sinh ở cả 2 giới.

Ở phụ nữ, nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân có khí hư mùi hôi và ngứa. Những bệnh nhân nữ giới bị sùi mào gà thường có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung. Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các tổn thương loạn sản và sau đó là các tổn thương ung thư cổ tử cung.

Bị sùi mào gà có thể có con được không?

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh sản. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển nhanh hơn do nồng độ hoóc môn tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, sẽ làm cho thành âm đạo co giãn kém và gây khó khăn khi sinh nở.

Ở nam giới, nếu các tổn thương phát triển nhanh có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, u sùi mào gà dễ chảy máu, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to làm cho các nốt sùi có nhiều mủ. Sùi mào gà nam giới nếu để lâu không được hỗ trợ điều trị, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Lời khuyên của bác sĩ

Tóm lại, bạn cần phải được hỗ trợ điều bệnh sùi mào gà trước khi có ý định sinh con, dù cho mức độ hiện tại của bạn là nhẹ nhưng vẫn sẽ có thể thành nặng nếu bạn không được hỗ trợ điều trị và hỗ trợ điều trị đúng cách.

Dù là nam giới hay nữ giới cũng đều mang những nguy cơ vô sinh do mắc phải căn bệnh sùi mào gà, và đều cần được hỗ trợ điều trị một cách sớm nhất trước khi quá muộn. Nếu bạn đang cần được bác sĩ tư vấn phác đồ trước khi có con, hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn: 0923559559.

Nguồn nội dung: Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không, có thể có con được không

Chat With Me on Zalo