Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? cách xử lý như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? cách xử lý như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? cách xử lý như thế nào? Bài viết được tham vấn y khoa bởi bác sĩ Nghiêm Thị Hồng Thanh, phụ trách chuyên môn bệnh xã hội tại Phòng Khám Phú Cường.

Đã có nhiều người nghi vấn bị sùi mào gà có gây ngứa hay không. Có một số trường hợp xuất hiện những nốt sùi nhỏ nhưng lại chủ quan cho đó là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nhưng đây lạ chính là triệu chứng của bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Thường sau khoảng thời gian từ 2 – 9 tháng ủ bệnh bạn sẽ thấy xuất hiện những nốt mụn sùi mào gà có màu hồng, bề mặt sần sùi, hơi mềm.

Lúc đầu các nốt sùi mào gà thường gây ẩm ướt, có thể mọc riêng lẻ hoặc liên kết lại với nhau thành từng đám. Vì vậy không gây đau và ngứa, cho nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua làm cho kích thước mụn sùi ngày càng to hơn trước.

Tuy nhiên sùi mào gà thường xuất hiện ở các vùng da nhạy cảm nên cũng có khả năng gây ngứa. Nhưng cũng tùy vào từng trường hợp nếu bệnh nặng, các nốt sùi to và có thể bị vỡ gây chảy mủ.

Người bệnh khi cảm thấy ngứa phản ứng đầu tiên là gãi vì vậy sẽ để lại các hậu quả sau:

  • Tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn, lỡ loét và viêm nhiễm ở những vùng da bị tổn thương.
  • Virus sẽ có cơ hội mở rộng phạm vi gây bệnh, ảnh hưởng đến các vùng lân cận.
  • Sùi mào gà có khả năng lây cho người khác nếu bạn vô tình chạm vào các vết thương hở đó.
  • Dẫn đến khó khăn trong việc điều trị.

Qua đó có thể nhận biết được sùi mào gà có thể gây ngứa ở giai đoạn nặng, nhưng ở giai đoạn sớm vẫn có trường hợp bệnh gây ngứa rát nhẹ.

Cách xử lý ngứa do sùi mào gà

Nếu bạn đang có những triệu chứng ngứa do sùi mào gà, hãy mô tả với bác sĩ Phòng khám Phú Cường, hoặc tham khảo cách xử lý được mô tả chi tiết trong phác đồ thuốc chữa sùi mào gà kháng virus hết ngứa ngay lập tức và bay nốt sùi trong vòng 7 ngày.

Nguồn: nội dung hỏi đáp về Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không. Bác sĩ tư vấn 0923559559

Chat With Me on Zalo